Media Converter Progarm

โปรแกรมแปลงไฟล์ หนึ่งในโปรแกรมยอดฮิตที่มีคนค้นหาและดาวน์โหลดมาใช้งานมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันก็มีโปรแกรมประเภทนี้อยู่มากมาย ซึ่งบทความนี้ผมก็จะมาทำการแนะนำให้ได้รู้จักกันว่า มีโปรแกรมอะไรบ้างที่ค่อนข้างได้รับความนิยม พร้อมกับลิงก์สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรม เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาเริ่มทำความรู้จักกับโปรแกรมแปลงไฟล์ต่างๆ กันเลยดีกว่าครับ

1. Format Factory

ผมยกให้โปรแกรมนี้เป็นเบอร์หนึ่งในใจผมเลย ทำไมเหรอครับ ถ้าจะมีโปรแกรมอะไรที่ได้รับฉายาว่า "ครอบจักรวาล" โปรแกรมที่ผมจะยกชื่อนี้ให้ คือ Format Factory ครับ เพราะมันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ท่านสามารถทำการแปลงไฟล์ได้อย่างหลากหลายประเภท อาทิ ไฟล์เสียง วีดีโอ รูปภาพ ซีดีและดีวีดี อีกทั้งในแต่ละประเภทก็ยังสามารถเปลี่ยนจากฟอร์แมตหนึ่งเป็นอีกฟอร์แมตหนึ่งได้ด้วย เช่น FLV เป็น MP4 (ไฟล์วีดีโอ), MP3 เป็น WMA (ไฟล์เสียง), PNG เป็น JPG (ไฟล์ภาพ) เป็นต้น ซึ่งจริงๆ แล้วแรกเริ่มเดิมทีของ Format Factory นั้นกำเนิดขึ้นมาเพื่อแปลงไฟล์มัลติมีเดียโดยเฉพาะ แต่ในปัจจุบันก็ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมขึ้นมาเรื่อยๆ และโปรแกรมนี้ยังสามารถทำการแปลงไฟล์มัลติมีเดียเพื่อให้เข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ด้วย เช่น แปลงไฟล์สำหรับ iPhone iPad iPod เป็นต้น ไม่ไหวจะสาธยายครับ เอาเป็นว่าใครอยากได้โปรแกรมนี้สามารถดาวน์โหลได้ตามลิงก์นี้เลยครับ » โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory

Format Factory

2. Any Video Converter

โปรแกรมที่ออกมาสำหรับแปลงไฟล์วีดีโอโดยเฉพาะ และยังเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในปัจจุบัน Any Video Converter สามารถแปลงได้ทั้งไฟล์วีดีโดและไฟล์เสียง โดยในการทำการแปลงไฟล์นั้น ท่านสามารถเลือกได้เลยว่า จะแปลงไฟล์ที่ต้องการให้เป็นฟอร์แมตไฟล์แบบไหน จากรูปภาพท่านจะเห็นได้เลยว่า ท่านสามารถเลือกได้เลยว่า จะแปลงไฟล์สำหรับอุปกรณ์ชนิดใด ซึ่งโปรแกรมนี้ก็ได้มีฟอร์แมตสำหรับอุปกรณ์ให้เลือกอย่างมากมาย โดยเฉพาะอุปกรณ์ของเจ้าดังๆ ทั้งหลาย อาทิ Apple, Android, Microsoft เป็นต้น เหล่านี้ Any Video Converter สามารถแปลงไฟล์รองรับได้หมด ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้ตามลิงก์นี้เลยครับ (คนใช้ MacOS ก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้มาใช้ได้เช่นกันนะครับ) » โปรแกรมแปลงไฟล์ Any Video Converter

Any Video Converter

3. Icecream Media Converter

พอได้ยินชื่อ อย่าคิดว่าโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ออกมาสำหรับแฟนคลับ Android นะครับ ไม่ใช่นะครับ เพียงแต่ชื่อมันอาจจะไปคล้ายกับ Android OS รุ่นหนึ่งก็เท่านั้นเองครับ จริงๆ แล้วไม่ได้มีความเกี่ยวใดๆ เลย Icecrean Media Converter เรื่องนั้นช่างมันเถอะครับ เรามาดูดีกว่า Icecream Media Converter นั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง ?

ความสามารถหลักๆ ของมันเลยก็คือ การแปลงไฟล์ Media ทั้งหลาย ทั้งไฟล์เสียงและไฟล์วีดีโอ โดยในการทำการแปลงไฟล์นั้น เราสามารถเลือกได้ว่า เราจะทำการแปลงไฟล์ออกมาเป็นไฟล์เสียงหรือไฟล์วีดีโอ ซึ่งถ้าเป็นไฟล์วีดีโอก็จะเลือกได้ 2 แบบว่าจะเอาไฟล์วีดีโอหรือไฟล์เสียง ส่วนถ้าเป็นไฟล์เสียงก็จะเลือกให้เป็นไฟล์เสียงได้อย่างเดียว

Icecream Media Converter

ในการแปลงไฟล์ออกมานั้นเราสามารถเลือกได้ทันทีว่า เราจะให้ไฟล์ดังกล่าวนั้นสนับสนุนอุปกรณ์ของค่ายใด เช่น Apple, Nokia, Samsung, Windows Phone และ Sony PSP เป็นต้น ซึ่งขอบเขตการเลือกนั้นอาจจะน้อยกว่า 2 โปรแกรมข้างต้น แต่ก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว เพราะช่วยให้ง่ายในการทำการแปลงไฟล์ขึ้นเยอะเหมือนกัน ใครที่ต้องการโหลดโปรแกรมสามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์นี้ » โปรแกรมแปลงไฟล์ Icecream Media Converter

ที่จริงแล้วผมอยากจะนำเสนอเพิ่มเติมอีก แต่โปรแกรมที่จะเอามานำเสนอนั้น เป็นโปรแกรมเฉพาะด้านซึ่งส่วนตัวแล้วไม่ค่อยแนะนำ เพราะเห็นว่า ถ้า 1 โปรแกรมแปลงไฟล์ สามารถทำได้อย่างค่อนข้างครอบคลุม มันย่อมดีกว่าหลายๆ โปรแกรม แต่ถ้าใครต้องการใช้เฉพาะด้านจริงๆ ก็ดาวน์ไปใช้งานก็ได้ ซึ่งผมจะให้ลิงก์เอาไว้แล้วกันนะครับ เผื่อว่าใครต้องการดาวน์โหลดไปใช้ ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

เขียนและเรียบเรียงโดย
GotenSum | บล็อกสารพัดเรื่อง